Dự đoán xu hướng thị trường bất động sản năm 2018

Nguồn cung căn hộ và lượng tiêu thu trong năm 2017 được đánh giá là khá tích cực. Tuy nhiên thị trường chứng kiến sự chuyển dịch khi mà số giao dịch thuộc phân khúc cao cấp chậm lại và có dấu hiệu dư

dự đoán xu hướng bất động sản 2018, dự đoán xu hướng nhà ở năm 2018

Chuyên gia tư vấn

024.6686.3636

info@dreamhome.net.vn

Tin mới
 • Dự án khu đô thị Thiên Mã
  Dự án khu đô thị Thiên Mã
 • Thị trường BĐS quý I năm 2018
  Thị trường BĐS quý I năm 2018
 • Đăc khu kinh tế Vân Đồn bị tạm dừng chuyển đổi và giao đất
  Đăc khu kinh tế Vân Đồn bị tạm dừng chuyển đổi và giao đất
 • THÔNG BÁO NGHỈ LỄ 30/4 VÀ 1/5/2018
  THÔNG BÁO NGHỈ LỄ 30/4 VÀ 1/5/2018
Quảng cáo
 • Golden Palm Banner
Video giới thiệu

Xu hướng thị trường bất động sản năm 2018

Xu hướng thị trường bất động sản năm 2018
Nguồn cung căn hộ và lượng tiêu thu trong năm 2017 được đánh giá là khá tích cực. Tuy nhiên thị trường chứng kiến sự chuyển dịch khi mà số giao dịch thuộc phân khúc cao cấp chậm lại và có dấu hiệu dư thừa nguồn cung và thay vào đó nguồn cung chủ yếu năm nay tập trung vào phân khúc bình dân. Theo nhiều công ty nghiên cứu thị trường thì đây là 1 tín hiệu tích cực hơn cho thị trường bất động sản năm 2018

Thị trường bất động sản năm 2017 tỷ trọng nguồn cung căn hộ thuộc vân khúc cao cấp giảm xuống còn 30% trong khi năm 2015/2016 lên tới 40%

2017 nguồn cung căn hộ cao cấp giảm so với 2016

2017 nguồn cung căn hộ cao cấp giảm so với 2016

70% còn lại thuộc phân khúc trung cấp và bình dân. Xu hướng này được dự đoán sẽ cân bằng hơn cho thị trường bất động sản năm 2018

Bà Dương Thùy Dung – GĐ Cấp cao, công ty CBRE Việt Nam cho hay:
“Sẽ có những dự án rất sang trọng được chào bán tại khu vực trung tâm thành phố, cả những khu vực mới Thủ Thiêm. Nhưng những dự án này quy ra số lượng quy mô thì nó chiếm tỉ trọng rất nhỏ trên thị trường. Và thị trường tiếp tục được chi phối bởi những dự án căn hộ trung cấp”

Còn theo ông Greg Ohan – GĐ phát triển KD, Công ty nghiên cứu thị trường JLL Việt Nam:
Thị trường đang phát triển theo mô hình bền vững với sự xuất hiện của càng nhiều các dự án ở phân khúc trung bình và bình dân. Nó đồng nghĩa với thị trường căn hộ cao cấp sẽ ít gây chú ý hơn trong năm 2018 so với thời điểm hoàng kim là năm 2016”.

Theo các công ty nghiên cứu thị trường thì hơn 70% nguồn cung căn hộ tung ra thị trường đều dồn vào nửa cuối năm nay. Người mua có nhiều sự lựa chọn hơn nhưng cũng cần cân nhắc nhiều yếu tố trong đó uy tín của chủ đầu tư phải đặt lên hàng đầu

“Chúng tôi nghĩ rằng có rất nhiều kênh tại thời điểm hiện tại để tham khảo: qua các công ty bất động sản, qua bạn bè, mạng xã hội, qua các nhóm giao lưu với nhau. Họ hoàn toàn có thể kiểm chứng được độ tin cậy của các nhà đầu tư.

Cũng theo CBRE thì nguồn cung căn hộ cao cấp được dự báo sẽ giảm trong năm 2018, nhưng sẽ hiếm hàng ở những khu vực trung tâm và chủ yếu nằm ở khu vực Thủ Thiêm. Giá sẽ tăng nhưng không quá nhiều. Trong khi đó phân khúc trung cấp và bình dân chủ yếu dùng cho người mua để ở có dự báo giá tăng nhẹ khoảng 8%.

2018 dự đoán phân khúc bình dăn tăng nhẹ khoảng 8%

Thị trường bất động sản năm 2018 sẽ thiêng về phá triển chiều sâu khi mà ngày càng có nhiều đơn vị tham gia phát triển dự án.  Chỉ có những dự án tạo được điểm nhấn đặc biệt, hoặc những dự án phức hợp đảm bảo đời sống an cư mới đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người mua nhà. Hãy cùng nghe nhận định của 1 số thành viên tạo lập thị trường.

Tập đoàn đầu tư nước ngoài đầu tư vào các dự án bất động sản. Nhu cầu bất động sản 2018 vẫn tăng trưởng ổn định. Đây là cơ hội lớn cho các chủ đầu tư. Đặc biệt chủ đầu tư có chiến lược dài hạn và có nguồn phân khúc sản phẩm đa dạng để đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Với xu hướng toàn cầu thì chúng ta sẽ không phải cạnh tranh nhau bằng giá hay hệ thống. Mà sẽ cạnh tranh bằng giá trị của sản phẩm. Những doanh nghiệp nào làm ăn bài bản và làm ra những sản phẩm chất lượng. Đặc biệt tạo ra được xu hướng mới cho người tiêu dùng thì doanh nghiệp đó sẽ có được tính thanh khoản về sản phẩm.

Bà Dương Thùy Dung – GĐ Cấp cao, công ty CBRE Việt Nam cho hay:
Năm 2018 các nhà đầu tư không chỉ đến từ Nhật Bản mà còn đến từ các nước khác sẽ tiếp tục quan tâm tới thị trường Việt Nam. Điều họ quan tâm là thị trường chúng ta có phát triển bền vững hay không, hay chỉ trong 1 thời gian ngắn. Nếu thị trường chúng ta vẫn tiếp tục duy trì được cái phong độ như hiện tại và tiếp tục chứng tỏ cho các nhà đầu tư nước ngoài thấy là thị trường vẫn đang rất là mạnh thì không có lý do gì họ không tiếp tục đầu tư vào thị trường cả.

Nguồn VTV.VN