5 điều phải làm trước khi chọn mua 1 dự án bất động sản

Chuyên gia tư vấn

024.6686.3636

info@dreamhome.net.vn

Tin mới
 • Dự án khu đô thị Thiên Mã
  Dự án khu đô thị Thiên Mã
 • Thị trường BĐS quý I năm 2018
  Thị trường BĐS quý I năm 2018
 • Đăc khu kinh tế Vân Đồn bị tạm dừng chuyển đổi và giao đất
  Đăc khu kinh tế Vân Đồn bị tạm dừng chuyển đổi và giao đất
 • THÔNG BÁO NGHỈ LỄ 30/4 VÀ 1/5/2018
  THÔNG BÁO NGHỈ LỄ 30/4 VÀ 1/5/2018
Quảng cáo
 • Golden Palm Banner
Video giới thiệu

5 điều phải làm trước khi chọn mua 1 dự án bất động sản

5 điều phải làm trước khi chọn mua 1 dự án bất động sản
Quyết định mua nhà hoặc đầu tư một dự án bất động sản là vô cùng quan trọng đối với người mua. Để không bị vướng vào những "bẫy" của các dự án, người mua cần lưu ý 5 vấn đề sau đây để chọn cho mình một dự án đẹp để đầu tư.

Xem xét tính minh bạch của dự án

Trước khi mua nhà, chắc chắn bạn cần phải tìm kiếm các thông tin về dự án mà mình quan tâm. Do đó, điều tối thiểu mà một dự án phải đáp ứng được cho người mua nhà chính là các thông tin dự án phải được công khai trên các trang thông tin điện tử và thậm chí đây cũng là quy định chung của pháp luật về sự tồn tại của một dự án.

Trên thực tế, thị trường BĐS hiện nay không hề thiếu những dự án mang mác “bánh vẽ” với nhiều tiêu chí tốt đẹp thu hút khách hàng. Nhưng những con số hay thời gian triển khai thì không hề có.

Phải biết rõ chủ đầu tư là ai

Sau khi tìm hiểu được thông tin của dự án, bạn tiếp tục tìm hiểu đến chủ đầu tư, xem họ là ai, họ có tiềm lực về tài chính hay thi công hay không. Bởi phải có năng lực và tài chính mới có thể hoàn thành dự án đúng tiến độ cho người mua nhà, tránh trường hợp chậm tiến độ, lùi tiến độ, khách hàng dù “bỏ tiền” vào đầu tư nhưng cũng không biết khi nào có nhà.

 

Xem xét tính pháp lý của dự án

Thông qua hồ sơ pháp lý dược chủ đầu tư cung cấp, bạn sẽ biết được dự án có nằm trong khu vực giải tỏa, khu vực có quyết định thu hồi đất hay không. Đồng thời, dự án phải có được các giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, bản vẽ thiết kế thi công đã được phê duyệt mới được xem là dự án minh bạch với người mua nhà. Ngoài ra, đối với nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có gồm mục đích ở cần có thêm các biên bản nghiệm thu phần móng và các thông báo về việc dự án đủ điều kiện đển bán và một số điều kiện đặc thù khác.

Xem xét tính pháp lý của dự án để đảm bảo thông tin xác thực về quyền lợi của người mua

Kiểm tra các đơn vị bảo lãnh đi kèm của dự án

Đơn vị bảo lãnh đi kèm cũng là một trong những yếu tố quan trọng đánh giá một dự án. Bởi các đơn vị bảo lãnh sẽ có trách nhiệm về quyền cũng như nghĩa vụ trong trường hợp CĐT dự án vi phạm một số vấn đề trong quá trình triển khai dự án và gây ảnh hưởng đến tiến độ hoặc chất lượng dự án, công trình và điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của người mua nhà.

Đơn vị bảo lãnh, CĐT là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của người mua

So sánh giá giữa các sàn để có được mức giá tốt nhất

Mỗi sàn giao dịch ủy quyền CĐT hoặc môi giới đều sẽ có những mức giá chênh lệch khác nhau và gần như không đáng kể. Tuy nhiên, mỗi sàn giao dịch hay nhà môi giới sẽ có thêm những gói ưu đãi cho người mua nhà. Vì vậy, để có được mức giá tốt nhất, bạn cần tìm hiểu kỹ càng và so sánh giá giữa các đơn vị để trở thành người mua nhà thông thái.

Cần so sánh giá để có thể cân đối được nguồn chi